5 มูลค่าเงินนั้นมาจากไหน?

หลังจากที่เราคุยกันถึง สตีมแดพส์ ว่าเราสามารถสร้างรายได้จากการโพสต์ไปแล้วนั้น หลายๆคนคงจะสงสัยว่าเงินนี้ได้มาจากไหน ใครเป็นคนจ่าย อะไร ยังไง?

สตีมมีมูลค่าจากการเป็นค่าเงินดิจิตอล หรือ คริปโตเคอเรนซี่ เราสามารถซื้อขายสตีมบนตลาดแลกเปลี่ยนค่าเงินออนไลน์ได้ และก็เหมือนค่าเงินอื่นๆ และสิ่งอื่นๆบนโลกนี้ ถ้ามีความต้องการซื้อมาก มูลค่าก็จะเพิ่มสูงขึ้นไปด้วย

นอกจากนี้ สตีมไม่มีค่าธรรมเนียมในการทำธุรกรรม ใช้เวลาเพียงแค่สามวินาทีในการโอน และสตีมยังยอมให้เราได้มีส่วนร่วมในโปรเจคและกลุ่มต่างๆบนสตีมบล็อกเชนอีกด้วย

บนเว็บไซต์สตีมอิท ยิ่งเรามีสตีมมากเท่าไหร่ มูลค่าการโหวตของเราก็จะเพิ่มมากขึ้นไปด้วย เวลาเราเริ่มใช้งานบนเว็บไซต์แรกๆนั้น มูลค่าการโหวตของเราแทบจะไม่มีค่าอะไรเลย แต่ว่าเราสามารถเพิ่้มมูลค่าการโหวตได้จากการซื้อคริปโตเคอเรนซี่สตีม หรือ ได้รับสตีมจากการสร้างหรือมีส่วนร่วมกับคอนเทนต์ดีๆบนเว็บไซต์สตีมอิท

ตอนนี้เราก็ได้รู้เกี่ยวกับความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับคริปโตเคอเรนซี่ เทคโนโลยีบล็อกเชน ค่าเงินสตีม และการทำงานของแดพส์อย่างคร่าวๆกันไปแล้ว ในวิดีโอต่อๆไป เราจะมาลงลึกในแต่ละหัวข้อที่เราได้เรียนรู้กันไปแล้วค่ะ

วิดีโอถัดไป

6 ความปลอดภัยของบัญชีผู้ใช้และพาสเวิร์ด