7 เสียงของเราทุกคนมีค่า

สตีมเป็นบ้านของคนหลากประเภท หลายความสนใจ และไม่ว่าเรามีการเสนอ หรือมีส่วนร่วมกับคนอื่นๆในแบบของเรา สตีมก็จะมีทางให้เราสร้างรายได้บนสตีมได้ จากการอัพโหลดคอนเทนต์คุณภาพของเราบนแพลตฟอร์มต่างๆบนสตีมบล็อกเชน

ยกตัวอย่างกันง่ายๆสำหรับหลากหลายคอนเทนต์บนสตีมบล็อกเชนที่ทุกคนสามารถสร้างและได้รับสตีมได้ บางคนก็เขียนโพสต์หรือทำวิดีโอเกี่ยวกับการท่องเที่ยว ของกิน ประสบการณ์ที่ไปเจอมา รีวิวร้านอาหาร โรงแรม ไม่ก็พูดถึงความท้าทายในการทำงานประเภทต่างๆของตัวเอง

คอนเทนต์จำพวกบ้านและสวน ปลูกผัก ทำไร่ ไถนาอะไรก็ว่าไป บนสตีมบล็อกเชนเราก็สังคมใหญ่รองรับกลุ่มคนที่ชื่นชอบแนวนี้อยู่เหมือนกันค่ะ

แนวความคิดสร้างสรรค์และศิลปะต่างๆ อย่างดนตรี งานศิลปะ การถ่ายภาพ และวิดีโอ หลายๆคนก็ใช้สตีมบล็อกเชนในการหารายได้เสริมจากงานหลักของตัวเอง ได้จากการอัพโหลดผลงานของพวกเขาบนแพลตฟอร์มต่างๆบนสตีมบล็อกเชนนั่นเองค่ะ

ยังมีอีกหลายๆคนที่เขาเขียนถึงเรื่องราว ชีวิตประจำวัน คล้ายๆกับไดอารี่ ว่าวันนี้ไปทำอะไรมาบ้าง ทานอาหารอะไรมา เขียนรีวิวร้านอาหาร ของที่ซื้อ ของที่ใช้ และสไตล์การใช้ชีวิตของเขา

นอกจากนี้ เรายังสามารถทำอะไรสนุกๆได้อีกหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการประกวด การแข่งขัน การจับรางวัล แข่งร้องเพลง และอื่นๆอีกหลายๆอย่าง ซึ่งแต่ละประเภทก็จะมีสังคมเป็นกลุ่มย่อยๆแบ่งตามความสนใจอยู่บนสตีมเชน ซึ่งเราจะพูดเกี่ยวกับเรื่องนี้กันอีกทีในวิดีโอสุดท้ายของวิดีโอชุดนี้ค่ะ

โซเชียลมีเดียทั่วๆไป “ปลาใหญ่” (คนที่ดังอยู่แล้ว รวยอยู่แล้ว) ที่มีคนติดตามเยอะๆ ส่วนใหญ่แล้วจะสามารถหารายได้จากผลงานและคอนเทนต์ของเขาได้ แต่คนอื่นๆที่มีคนติดตามน้อยๆ ไม่กี่ร้อยคน ก็ได้แค่อัพโหลดคอนเทนต์ของพวกเขาฟรีๆ ไม่ได้รับรายได้อะไร

สตีมบล็อกเชนเป็นอะไรที่แตกต่างค่ะ เพราะเราก็ได้เห็นกันแล้วว่าแม้จะเป็นแค่คนธรรมดาๆ ไม่มีคนติดตามเยอะแยะก็สามารถสร้างรายได้จากคอนเทนต์ของพวกเขาได้

วิดีโอถัดไป

8 การมีส่วนร่วมกับคอนเทนต์ของคนอื่นๆ อะไรควรทำ อะไรไม่ควรทำ