8 การมีส่วนร่วมกับคอนเทนต์ของคนอื่นๆ อะไรควรทำ อะไรไม่ควรทำ

คอนเทนต์บนสตีมมีหลากประเภท หลายสไตล์ การที่เราจะเลือกมีส่วนร่วมกับคอนเทนต์ของคนอื่นๆ มันก็คล้ายๆกับศิลปะของการตามหาอะไรที่เราอยากสนับสนุน และมีส่วนร่วมกับคอนเทนต์นั้นๆ ด้วยกับอัพโหวต หรือ คอมเมนต์ การอัพโหวตนั้นเปรียบเทียบได้ง่ายๆก็เหมือนกับการไลค์บนเฟสบุ๊ค เพียงแต่ว่าการอัพโหวตบนสตีมนั้นมีมูลค่า และเจ้าของคอนเทนต์สามารถได้รับค่าเงินคริปโตจากการที่เราอัพโหวตเขาได้

ไม่ว่าเราจะมีการลงทุนไปเท่าไหร่ ความสามารถในการอัพโหวตของเราตามที่ระบบกำหนด เราสามารถทำได้แค่ 10 ครั้งเต็มๆต่อวัน เพราะทุกๆครั้งที่เราทำงานอัพโหวตแบบ 100% พลังการโหวตของเราจะลดลง 2% และแต่ละ 24 ชั่วโมง เราสามารถได้รับพลังคืนมาได้ 20%

ง่ายๆเลยก็คือ เราสามารถอัพโหวตได้อย่างจำกัด เราจึงควรเก็บมันไว้ใช้ในการโหวตคอนเทนต์คุณภาพๆค่ะ

ข้อดีของการโหวตคอนเทนต์คุณภาพสูงบนสตีมบล็อกเชนก็มีอยู่ค่ะ ได้แก่

แต่ละคอนเทนต์ที่เราอัพโหวต หลังจาก 7 วันที่คอนเทนต์นั้นถูกสร้างขึ้นมา 25% ของรายได้ทั้งหมดโดนแจกจ่ายให้กับผู้ที่อัพโหวต ถ้าเราโหวตคอนเทนต์คุณภาพที่มีแนวโน้มว่าจะได้รับรายได้เยอะๆ ส่วนแบ่งที่เราจะได้ก็จะได้รับมากขึ้นไปด้วย

การอัพโหวตของเราจะส่งผลกับการเติบโตของสตีม เพราะคอนเทนต์ที่เราอัพโหวต ยิ่งมีมูลค่ามากๆ ก็จะยิ่งมีคนมองเห็นได้มากขึ้น ซึ่งนั่นจะดึงดูดให้มีคนอยากมาใช้บล็อกเชนและเว็บไซต์สตีมอิทมากขึ้น ส่งผลถึงความต้องการซื้อและราคาของค่าเงินสตีม

การที่บัญชีใหม่ๆที่ลงทะเบียนเข้ามาใช้สตีม จะมีการเติบโตขึ้นได้ต้องมีคนช่วย มีคนมองเห็น ซึ่งบัญชีใหญ่ๆที่มีมูลค่าการอัพโหวตมากกว่าสามารถช่วยให้พวกเขาสร้างรายได้และได้รับค่าเงินคริปโตจากการอัพโหวตคอนเทนต์คุณภาพของพวกเขา

ยังมีอะไรเยอะแยะซับซ้อนอีกมากที่เราต้องเรียนรู้กันเกี่ยวกับการอัพโหวต ไม่ว่าจะเป็นการอัพโหวตแบบกลุ่ม หรือการอัพโหวตแบบอัตโนมัติ ซึ่งเราจะมาเรียนรู้กันในวิดีโอต่อๆไปค่ะ

วิดีโอถัดไป

9 การมีส่วนร่วมกับคอนเทนต์ของคนอื่นๆโดยการคอมเมนต์