9 การมีส่วนร่วมกับคอนเทนต์ของคนอื่นๆโดยการคอมเมนต์

ชาวสตีมอิท (หรือต่อไปนี้จะเรียกว่า สตีมเมียน) หลายๆคนจะเห็นคุณค่าของคอมเมนต์ที่จริงใจมากกว่ากันอัพโหวตกันง่ายๆ เพราะการคอมเมนต์ดีๆสามารถแสดงให้เห็นว่าเราได้อ่าน ได้ดู ได้ฟัง หรือชอบในคอนเทนต์ของเขาจริงๆ เป็นสิ่งที่สตีมเมียนมือใหม่ทุกคนควรทำค่ะ

ไม่ใช่ว่าทุกคนจะมีเงินทุนมากมายมาลงทุนบนสตีมบล็อกเชนเพื่อให้มูลค่าอัพโหวตของตัวเองมีค่าสูง แต่ทุกคนสามารถเขียนคอมเมนต์ดีๆบนคอนเทนต์ของคนอื่นได้วันละหลายๆคอมเมนต์ และการทำแบบนี้ ก็มีข้อดีอยู่หลายข้อค่ะ

คอมเมนต์ดีๆที่เราเขียนชื่นชมคนอื่นอย่างจริงใจจะทำให้เขารู้สึกดีอย่างแน่นอน

การที่เราไปแสดงตัวและมีส่วนร่วมในคอนเทนต์ของเขา จะทำให้เขาเห็นเรา และก็เป็นไปได้ว่าเขาอาจจะอยากจะตามมาดูคอนเทนต์เราหรืออัพโหวตงานของเราถ้าเขาชอบด้วยก็ได้ อย่างไรก็ตาม อยากจะบอกกันไว้ก่อนเลยว่า บนสตีมบล็อกเชนนั้น การที่เราจะไปโพสต์ลิงค์ของเราในคอมเมนต์ของคนอื่นๆเป็นอะไรที่ไม่ควรทำนะคะ

คอมเมนต์ของเรายังสามารถได้รับการอัพโหวตจากคนอื่นๆได้ ยิ่งถ้าเราได้มูลค่าอัพโหวตมากขึ้น คอมเมนต์ของเราก็เลื่อนขึ้นไปอยู่เป็นคอมเมนต์แรกๆ นอกจากจะได้รับค่าเงินสตีมมากขึ้นแล้ว มันยังมีส่วนให้คนอื่นเห็นเรามากขึ้นอีกด้วย

สุดท้ายนี้ อยากจะบอกว่าการคอมเมนต์เป็นการเริ่มต้นที่ดีของการใช้เว็บไซต์สตีมและสตีมบล็อกเชน มันจะเป็นคล้ายๆกำลังใจให้กับผู้สร้างคอนเทนต์คนอื่นๆ แล้วก็ช่วยให้สังคมที่เรามีส่วนร่วมอยู่บนสตีมนั้นเติบโตขึ้นไปอีก มีแต่ได้กับได้ค่ะ

วิดีโอถัดไป

10 การหาสังคมความสนใจที่ใช่สำหรับคุณและมีส่วนร่วมกับสังคมนั้นๆ